Body me nghĩa là gì?

Mới đây, giới ngôn ngữ học Việt Nam vừa công nhận một thần đồng tiếng Anh với tài dịch thuật phi thường và lập luận vô cùng sắc bén, khi đăng tải dòng chữ khoe thân với caption Body me. Hiện tại, cụm từ Body me đã tạo nên một trào lưu trên toàn thế giới. Vậy body me là gì, nguồn gốc của cụm từ này như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Body me nghĩa là gì?

Mới đây, một cô gái trẻ tên N.T có đăng ảnh khoe eo thon trong một group kín với caption “Body me”.

Có thể hiểu điều N.T muốn diễn đạt ở đây là “thân em”, nhưng cư dân mạng không dễ tính như vậy. Nhiều người ngay lập tức vào sửa lỗi cho N.T và cho rằng, trong tiếng Anh hoàn toàn không có cấu trúc ngữ pháp như trên mà phải viết là “My body”.

Về phần mình, N.T cũng chứng tỏ mình là một người cực kỳ chính kiến khi khẳng định chắc nịch: “Cơ thể mình bị sao vậy?” hoặc “Thân tôi và thân tôi cùng một nghĩa”. Thậm chí, cô sẵn sàng đáp trả mọi bình luận để chỉ ra rằng “body” là “body”, “me” là “me” thì “body me” = “my body” là điều không thể phủ nhận. tranh cãi.

Sau một hồi tranh cãi với một facebooker nam, N.T quay sang dùng chiêu trò “Tôi là người Việt Nam, tôi chỉ biết tiếng Việt thôi, không có gì khác quan trọng”. Cô không quên nhờ nam netizen góp ý nên … mặc váy đi rồi lại diện.

Vì quá bức xúc, nam netizen đã thực sự đăng ảnh mặc váy để tiếp tục cuộc tranh cãi, bởi cách đáp trả vô cùng gay gắt khiến câu chuyện càng trở nên hài hước và thu hút sự chú ý của dư luận.

2. Nguồn gốc body me

Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích, N.T đăng bài giải thích cho lỗi sai tiếng Anh gây ra sóng gió kia. Theo đó, cô nàng cho hay: “Lúc đầu em định ghi là Body of me, mà thấy nó rườm rà nên em bỏ chữ of. Lên Google dịch vẫn ra là cơ thể của tôi nên em mới cố cãi…” . Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà dòng trạng thái này đã bị xóa bỏ.

Trên thực tế, ngay cả khi N.T viết “body of me” thì đây vẫn sẽ là một cụm từ tiếng Anh sai ngữ pháp. Vì vậy nếu có muốn đăng status gì bằng ngoại ngữ thì cũng nên tra cứu cẩn thận, bởi thiếu từ thừa từ hay sai từ gì thì cũng “có chuyện” hết trơn!

XEM THÊM TẠI: https://dulichmienbac.info/

Related Posts

Việt vị là gì?

Lỗi việt vị là cụm từ thường được nhắc đến trong các trận đấu bóng đá và đây cũng là lỗi mà các cầu thủ bóng đá…

Ho sốt thứ phát là gì?

Ho sốt thứ phát là gì? Hiện nay, có nhiều trường hợp mắc bệnh sùi mào gà từng đám kèm theo ho và sốt. Vậy sốt thứ…

Nhân hóa là gì?

Nhân hóa là một trong những biện pháp tu từ quen thuộc thường được sử dụng trong văn học. Vậy chính xác thì nhân cách hóa là…

GDP là gì?

Gdp là gì? GDP được tính như thế nào? Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết GDP là gì để bạn đọc tham khảo và…

Tự doanh chứng khoán là gì? Giao dịch tự doanh là gì?

Thị trường chứng khoán đang rất nóng và thu hút nhiều nhà đầu tư trong những năm gần đây. Thuật ngữ kinh doanh chứng khoán cũng là…

Bạo lực học đường là gì? An ninh học đường là gì?

Bạo lực học đường là gì? An ninh trường học là gì? Bạo lực học đường từ lâu đã trở thành vấn nạn chung của toàn xã…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.