Cẩu lương là gì? Cơm chó là gì? Sao lại hot như vậy?

Nếu bạn là một người sử dụng các mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok, thì có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ “Cẩu Lương” và “Ăn Cơm Chó”. Tuy nhiên, liệu bạn có hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này là gì không? Vì vậy, bài viết này DULICHMIENBAC.INFO sẽ giải thích cho bạn về nguồn gốc và ý nghĩa thú vị của thuật ngữ này.

Cẩu lương là gì?

“Cẩu lương” là một thuật ngữ tiếng Hán (Hán tự: 狗粮) và là một từ lóng được ưa chuộng trên mạng xã hội của giới trẻ Trung Quốc. Thuật ngữ này ám chỉ những hành động tình cảm ngọt ngào và thân mật mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt những người độc thân, gây ra cảm giác đau lòng và ghen tức cho họ. “Cẩu lương” được gọi vậy bởi vì trong văn hóa mạng của giới trẻ Trung Quốc, những người độc thân thường được gọi là “cẩu FA” (chó độc thân) một cách vui nhộn. Từ “lương” trong “cẩu lương” mang nghĩa là thức ăn, vì vậy thuật ngữ này có thể dịch ra tiếng Việt là “thức ăn cho chó”.

cau-luong-com-cho-la-gi-2

Thuật ngữ “Cẩu lương” không chỉ ám chỉ các cặp đôi “show ân ái” trong đời thực mà còn được sử dụng để miêu tả cả các cặp đôi trong phim và trên mạng xã hội với mục đích giải trí. Nó đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều từ lóng khác như “phát cẩu lương”, “ngược cẩu”, “ăn cẩu lương”…

“Phát cẩu lương” là hành động cố ý thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào của một cặp đôi trước mặt những người độc thân với mục đích trêu đùa, giỡn vui.

“Ngược cẩu” có ý nghĩa gần tương tự với “phát cẩu lương” nhưng dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ngược đãi, hành hạ các thanh niên FA như cún.

“Ăn cẩu lương” được sử dụng để miêu tả tình huống khi những người FA vô tình hoặc bị ép phải nhìn thấy các cặp đôi yêu nhau diễn tình cảm ngay trước mặt.

Giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng thuật ngữ “chó” để chỉ những người độc thân một cách hài hước. Họ cũng sử dụng “rải cẩu lương” hoặc “phát cẩu lương” để thể hiện các hành động tình cảm ngọt ngào trước mặt những người độc thân. Ngược lại, thuật ngữ “ăn cơm chó” được sử dụng để ám chỉ những người độc thân nhìn thấy những cảnh tình cảm đó. Khi những người độc thân nhìn thấy những người có cặp đôi thể hiện tình cảm trước mặt họ, họ sẽ cảm thấy “ngược cẩu”.

cau-luong-com-cho-la-gi-4

Việc so sánh một chuyện hay một ai đó với loài chó được xem là không văn minh, không lịch sự ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, ở giới trẻ Trung Quốc, việc sử dụng các từ ngữ có liên quan đến hình ảnh con chó trong ngôn ngữ sinh hoạt thường ngày là rất phổ biến. Vì vậy, khi giao tiếp, bạn cần lưu ý sử dụng từ ngữ phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng xung quanh để tránh gây hiểu lầm hoặc xúc phạm.

cau-luong-com-cho-la-gi-6

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ “cẩu lương”, “cơm chó” và “ăn cơm chó”, cũng như sự quan trọng của việc sử dụng từ ngữ lóng này đúng cách và trong hoàn cảnh thích hợp. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi sử dụng hai thuật ngữ này cùng bạn bè!

Related Posts

Pick me là gì? Pick me girl, Pick me boy là gì?

Không nhiều người không biết đến cụm từ “Pick me” từ các trang mạng xã hội, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa…

Sao kê là gì? Sao kê nghĩa là gì trên facebook mà lại dậy sóng drama?

Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với sự xuất hiện của drama sao kê liên quan đến bà Phương Hằng và một số nghệ sĩ…

Loli là gì? Lolicon, Lolita là gì? Ám chỉ ai? Có gì đặc biệt

Bạn có phải là một người hâm mộ Anime Nhật Bản đích thực không? Nếu là như vậy, chắc chắn bạn đã nghe qua khái niệm “Loli”,…

Mã giới thiệu trên Dinogo là gì? Làm sao để có mã giới thiệu

Mã giới thiệu trên nền tảng Dinogo được thiết kế để người dùng hiện tại giới thiệu bạn bè của họ để sử dụng ứng dụng Dinogo….

Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Khi sử dụng Facebook, bạn có thể thường xuyên gặp từ “Rela” mà không biết chính xác nó là gì. Liệu Rela có liên quan gì đến…

831 là gì? 831 là gì có ý nghĩa đặc biệt gì trong tình yêu

Bạn đã từng nghe về con số 831 chưa? Bạn có biết rằng con số này có thể được sử dụng để tỏ tình không? Nếu bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *