Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn 2022 tổng hợp

Không chỉ nổi tiếng với những khu chợ, thiên đường mua sắm gần cửa khẩu, Lạng Sơn còn hấp dẫn du khách bởi những di tích lịch sử, những câu chuyện trong truyền thuyết và thiên nhiên tươi đẹp…. Xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn giá rẻ, tự túc, ăn uống, tham quan để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi như ý.

Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn

Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn 2022

Giới thiệu về du lịch Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc nước ta, có hai cửa khẩu quốc tế là cửa khẩu ga Đồng Đăng và cửa khẩu đường bộ Hữu Nghị. Với địa hình chủ yếu là đồi núi, hệ thống sông ngòi dày đặc tạo nên những cánh đồng thung lũng màu mỡ.

Trải nghiệm du lịch Lạng Sơn 2022, đây cũng là vùng địa đầu cả nước, với nhiều danh lam thắng cảnh, núi non hữu tình, nhiều di tích văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, mang lại tiềm năng phát triển du lịch.

Thời điểm thích hợp phượt Lạng Sơn/ Phượt Lạng Sơn khi nào?

Thời điểm thích hợp phượt Lạng Sơn/ Phượt Lạng Sơn khi nào?

Nên phượt Lạng Sơn khi nào đẹp? Nếu bạn có nhu cầu đi nghỉ dưỡng thì đi vào mùa hè, còn nếu muốn chiêm ngưỡng tuyết nên đi vào mùa đông, đây cũng là thời điểm lí tưởng để du lịch Mẫu Sơn.

Gợi ý về thời điểm lí tưởng du lịch Lạng Sơn các bạn có thể tham khảo:

 • Tháng Giêng (Âm lịch), nếu bạn muốn tham gia những lễ hội đặc sắc của các dân tộc tỉnh Lạng Sơn như: Lễ hội chùa Tam Thanh, lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa…
 • Cuối tháng 8 đầu tháng 9 nếu bạn muốn lên Lạng Sơn thưởng thức đặc sản “na đu dây” Chi Lăng

Hướng dẫn cách di chuyển từ Hà Nội đến Lạng Sơn

Lạng Sơn cách Hà Nội 180km về hướng Đông Bắc, bạn có thể đến Lạng Sơn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng những du khách có kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn tự túc cho biết nên đi du lịch Lạng Sơn vào mùa đông để ngắm cảnh tuyết trắng xóa núi Mẫu Sơn. Đây là một cảnh tượng độc nhất vô nhị ở Việt Nam, không phải ai cũng có cơ hội để chiêm ngưỡng.

Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi Lạng Sơn trải nghiệm những cung đường đèo
Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi Lạng Sơn trải nghiệm những cung đường đèo

Có 3 cách để bạn di chuyển từ Hà Nội đến Lạng Sơn:

– Xe khách: Bạn có thể ra bến Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên để đón xe đi Lạng Sơn. Có vé vào bất cứ thời điểm nào, giá vé dao động 100.000-170.000 đồng / người, tùy hãng xe.

– Tàu hỏa: Nếu đi tàu hỏa từ Hà Nội đến Lạng Sơn, bạn cần đi tuyến ĐT3 hoặc HDR1: Hà Nội-Lạng Sơn-Đồng Đăng. Tàu ĐT3 chạy lúc 6h và đến Lạng Sơn lúc 11h07, còn tàu HDR1 chạy lúc 9h45 và đến Lạng Sơn lúc 12h57. Giá vé tàu dao động từ 80.000-115.000 đồng / vé / người, tùy theo loại tàu và loại ghế mà bạn mua.

– Phương tiện cá nhân (xe máy hoặc ô tô): Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội đến Lạng Sơn bằng phương tiện cá nhân thì có 2 tuyến đường cho bạn lựa chọn:

 • Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn. Theo những phượt thủ có kinh nghiệm phượt, du lịch bụi khám phá, trải nghiệm Lạng Sơn thì đây là lộ trình thích hợp với người đi bằng xe máy.
 • Đi đường cao tốc theo QL.5 rồi vào đường 1A. Lộ trình này thích hợp cho những người đi ô-tô.

Hướng dẫn cách di chuyển, đi lại khi du lịch Lạng Sơn

Nếu bạn đi du lịch Lạng Sơn bằng xe khách, tàu hỏa thì nên tham khảo những kinh nghiệm phượt Lạng Sơn, sử dụng phương tiện công cộng sau đây, sẽ rất hữu ích cho chuyến đi của bạn:

– Taxi: Phương tiện công cộng phổ biến ở tất cả các điểm du lịch, tuy nhiên giá cả đắt đỏ nếu bạn phải di chuyển và tham quan trên quãng đường dài. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng taxi làm phương tiện di chuyển chính của mình, bạn nên đấu giá luôn giá taxi đó trong ngày.

– Taxi: Sẵn có và tiện lợi không kém gì taxi, nếu không mặc cả giá trước khi đi bạn sẽ bị các bác xe ôm “đập phá”.

– Xe buýt: Hầu hết tất cả các du khách lịch sử đến Lạng Sơn đều sử dụng phương tiện công cộng này và mẹo hữu ích để đi du lịch Lạng Sơn giá rẻ và tiết kiệm là bạn cũng nên sử dụng xe buýt để di chuyển đến các điểm tham quan. Quan trọng trong thời gian du lịch Lạng Sơn, giá rẻ và rất thuận tiện. Xe khách Lạng Sơn có 3 tuyến:

 • Tuyến 01 : Mai Pha – Tân Thanh.
 • Tuyến 02 : Pắc Luống – Na Sầm.
 • Tuyến 03 : Bến xe phía Bắc – Na Dương.

Kinh nghiệm phượt Lạng Sơn, nếu đi xe bus bạn nên kiếm cho mình một tấm bản đồ xe bus hoặc khi lên xe hãy nhờ tài xế gọi bạn khi đến điểm bạn cần phải xuống nhé.

Những khách sạn giá rẻ, tiện nghi và chất lượng nên ở khi du lịch Lạng Sơn

Vì gần với biên giới Trung Quốc nên Lạng Sơn có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn, bạn không cần quá lo lắng về việc nên ở đâu khi du lịch Lạng Sơn, tuy nhiên nếu bạn đến Lạng Sơn vào mùa đông để xem tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn, bạn nên đặt phòng khách sạn sớm.

Bạn có thể gọi điện đặt phòng trực tiếp với khách sạn hoặc lên các trang đặt phòng khách sạn trực tuyến như agoda.com… để xem thông tin khách sạn và đặt phòng. Đặc biệt, khi đặt phòng trực tuyến, bạn sẽ được giảm giá từ 5-30% so với giá gốc.

Cẩm nang hướng dẫn du lịch Lạng Sơn khi lựa chọn khách sạn giá rẻ, chất lượng
Cẩm nang hướng dẫn du lịch Lạng Sơn khi lựa chọn khách sạn giá rẻ, chất lượng

Mặc dù có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn nhưng du khách có kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn tự túc, tiết kiệm và thuận tiện cho biết nên thuê nhà nghỉ, khách sạn ở trung tâm, gần chợ để thuận tiện cho việc đi lại. tham quan, mua sắm, đặc biệt là khám phá chợ đêm Lạng Sơn. Một số khách sạn giá rẻ, chất lượng đáp ứng được điều kiện này bao gồm:

 1. Khách sạn Vi’s Boutique Hotel: S61 185 Trần Đăng Ninh, P.Tam Thanh, TP.Lạng Sơn (091 501 98 88).
 2. Khách sạn Mường Thanh: 68 Ngô Quyền, P.Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn (025 3866 668).
 3. Khách sạn Kim Sơn: Số 3 Minh Khai, P.Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn (025 3876 542).
 4. Khách sạn Vạn Xuân: Số 147 Trần Đăng Ninh, P.Tam Thanh TP.Lạng Sơn (025 3710 440).
 5. Khách sạn Phú Quý: 132 đường Phai Vệ, P.Đông Kinh, TP. Lạng Sơn (025 3718 888).
 6. Khách sạn Hoa Sim: Số 2 Hoàng Văn Thụ, P.Chi Lăng, TP.Lạng Sơn (025 3812 738).

Những khách sạn ở Lạng Sơn này đều có giá dao động từ 200.000-600.000VNĐ/phòng/đêm, chất lượng tốt, đầy đủ tiện nghi và an ninh tốt. Ngoài ra còn một số nhà nghỉ, khách sạn ở Mẫu Sơn, bạn nào muốn du lịch Mẫu Sơn và nghỉ tại đây thì liên hệ với chúng tôi nhé.

Những điểm tham quan, khám phá nên đi khi du lịch Lạng Sơn

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng (núi) Tô Thị, có chùa Tam Thanh”

Những điểm tham quan, khám phá nên đi khi du lịch Lạng Sơn

Ngoài những điểm du lịch mang tính lịch sử như Thành nhà Mạc, Cửa ải Chi Lăng, cùng những danh thắng trong câu thơ trên thì theo kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn khám phá, trải nghiệm bạn nhất định phải tới:

Những điểm tham quan, khám phá nên đi khi du lịch Lạng Sơn

 • Núi Mẫu Sơn (đi vào mùa đông rất đẹp). Địa chỉ ở phường  Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, động Tam Thanh có cửa hang cao khoảng 8m.
 • Động Nhị Thanh, núi Phật Chỉ, hồ Âm Ty,… cùng 4 cụm cửa khẩu (Chi Ma, Bình Nghi, Tân Thanh, Cốc Nam)
 • 4 cụm chợ nổi tiếng: Tân Thanh, Đồng Đăng, Kỳ Lừa, Đông Kinh.
 • Núi Vọng Phu trên núi có động Tam Thanh.

Những điểm tham quan, khám phá nên đi khi du lịch Lạng Sơn

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Lạng Sơn

Lạng Sơn nổi tiếng là thiên đường mua sắm vùng Đông Bắc Việt Nam. Vì gần với biên giới Trung Quốc nên hàng hóa ở đây rất đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã và giá cả cũng rất rẻ (nếu biết cách thanh toán). Tuy nhiên, cũng vì thế mà không ít du khách “méo mặt” khi hàng mua ở cửa khẩu bị hỏng ngay từ lần đầu sử dụng, những kinh nghiệm mua hàng ở Lạng Sơn dưới đây sẽ giúp bạn tránh tình trạng này:

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Lạng Sơn

– Khi mua nhớ trả giá kém giá gốc một nửa hoặc 2/3 nếu không muốn bị hớ.

– Không nên mua đồ điện tử, gia dụng ở chợ cửa khẩu. Vì là hàng Trung Quốc, không nhãn hiệu, không  rõ nguồn gốc.

– Nên mua chăn ga, gối đệm, bát đĩa, thảm trải nhà….Đa số là hàng xuất xưởng nên chất lượng khá tốt, lại nhiều chủng loại, mẫu mã.

– Khi mua bất kỳ đồ gì cũng cần kiểm tra nhãn mác, đường chỉ may và chất lượng của sản phẩm.

– Nếu muốn hàng gia dụng hoặc ăn vịt quay Lạng Sơn thì đến chợ Đông Kinh. Còn nếu muốn đi chợ đêm thì đi chợ Kỳ Lừa, muốn mua đặc sản Lạng Sơn thì ghé chợ Đồng Đăng…

Thưởng thức đặc sản Lạng Sơn/ Ăn gì, ở đâu Lạng Sơn

Du lịch Lạng Sơn nên ăn gì? Ở Lạng Sơn có rất nhiều món ăn ngon, và một phần ẩm thực bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc, vì vậy với kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn, ăn uống và thưởng thức đặc sản của mình, chúng tôi khuyên bạn nhất định không nên đến Lạng Sơn. Bỏ qua những món như: Bánh cuốn trứng, lợn sữa quay, vịt quay Lạng Sơn, khâu nhục, bánh ngải cứu, bánh tét Cao Sàng…. Một số địa chỉ ăn uống ngon ở Lạng Sơn mà bạn nên ghé thăm:

Thưởng thức đặc sản Lạng Sơn/ Ăn gì, ở đâu Lạng Sơn - Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn tự túc, giá rẻ
Đặc sản Lạng Sơn nên thưởng thức
 • Bánh cuốn trứng nóng ở quán bà Thắm 14 Nguyễn Du. Quán Thu Hiền: 13 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn. Quán bà Thảo: 13 Ngô Quyền, TP. Lạng Sơn.
 • Phở chua, phở vịt trên đường Lê Lai. Phở chua trên đường Bắc Sơn (Gần trường THCS Hoàng Văn Thụ). Quán phở Phượng: 73 Nhị Thanh (01696 875703).
 • Đặc sản Lạng Sơn tại nhà hàng Quang Minh Hoàng Di.
Thưởng thức đặc sản Lạng Sơn/ Ăn gì, ở đâu Lạng Sơn - Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn giá rẻ
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn

Một số nhà hàng, quán ăn ngon ở Lạng Sơn:

 • Nhà hàng Nam Cai: 94 Bắc Sơn, TP. Lạng Sơn.
 • Nhà hàng Vân Anh: 40 Lê Lợi, TP. Lạng Sơn.
 • Nhà hàng Hoa Sim: 2 Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn.
 • Nhà hàng Minh Quang: 45 Ngô Quyền, TP. Lạng Sơn
 • Nhà hàng Phượng Hoàng: 39B Tam Thanh, TP. Lạng Sơn.

Nếu bạn đến núi Mẫu Sơn thì nhất định phải thưởng thức: Gà sáu cựa nướng, ếch hương, đào tiến vua…

Thưởng thức đặc sản Lạng Sơn/ Ăn gì, ở đâu Lạng Sơn - Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn giá rẻ
Du lịch Lạng Sơn nên ăn gì?

Kết luận

Với những kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn tự túc, ăn ở, mua sắm 2022 trên đây, bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi của mình chưa? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể giúp bạn. Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian, bạn hãy tham khảo thêm một số điểm du lịch vùng Đông Bắc để có chuyến du lịch vùng Đông Bắc đáng nhớ: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang & Hướng dẫn phượt Cao Bằng

XEM THÊM TẠI: https://dulichmienbac.info/

Related Posts

Hướng dẫn lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày siêu thú vị, hấp dẫn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hạ Long 1 ngày thì hãy tham khảo hướng dẫn lịch trình dưới đây của chúng tôi….

Bật mí top 20 homestay đẹp ở Sapa, view mây núi chill hết cỡ

Sapa là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc hiện nay nên không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều homestay ở Sapa mọc lên…

Bật mí 18 homestay ở Mộc Châu đẹp ngẩn ngơ, view siêu lãng mạn

Thị trấn Mộc Châu với cảnh sắc say đắm lòng người luôn là điểm đến có sức hút kỳ lạ đối với những người đam mê du…

Đẹp ‘đứng hình’ trước những homestay ở Cô Tô view biển, giá tốt

Lựa chọn những homestay ở Cô Tô có view biển đẹp sẽ giúp bạn thuận tiện di chuyển khi tắm biển, ngắm cảnh và dạo chơi. Hơn…

Kinh nghiệm đi Sun World Hạ Long Park: có gì hay, giá vé bao nhiêu?

Sun World Ha Long Park là một trong những địa điểm vui chơi giải trí hot nhất Hạ Long hiện nay. Vậy nếu bạn còn thắc mắc…

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Ninh Bình: địa chỉ, giá, lưu ý

Ninh Bình là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực miền Bắc với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà khách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *