Eboy là gì? Soft boy nghĩa là gì? Egirl là gì

Có nhiều thuật ngữ mới xuất hiện trong cộng đồng trực tuyến hiện nay, bao gồm Eboy, Soft boy và Egirl. Những thuật ngữ này được sử dụng để miêu tả những người trẻ tuổi mang những đặc điểm cụ thể về phong cách, hành vi và tư tưởng. Cùng DULICHMIENBAC.INFO xem qua ý nghĩa của những trào lưu này.

Trào lưu Softboy hay E-boy, E-Girl bắt đầu từ đâu ?

Thuật ngữ E-girl và E-boy được sử dụng để miêu tả lối sống độc đáo và phá cách của thế hệ Z. Từ “E” là viết tắt của “Electronic” – tức là điện tử, bởi vì E-girls và E-boys chỉ tồn tại trên mạng xã hội và phổ biến nhất trên TikTok. E-girls và E-boys có phong cách khác biệt so với gu thẩm mỹ truyền thống. Họ thường ăn mặc tùy tiện, phù hợp với tâm trạng và không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Điểm nhấn của phong cách của họ là đánh mắt đậm, nhuộm tóc, đeo hoa tai và dây kim loại cùng với trang phục sặc sỡ hoặc lập dị.

e-boy-la-gi

Trên Reddit và các diễn đàn internet khác, eBoy có một ý nghĩa khác. Trong một số trường hợp, nó mô tả một kiểu game thủ dành phần lớn thời gian của mình để chơi trò chơi điện tử, xem Twitch hoặc bình luận trên các diễn đàn trò chơi. Phiên bản eBoy này có thể thể hiện một câu chuyện tự mô tả và/hoặc duy trì thái độ nam tính độc hại phổ biến trên internet, nơi nam giới thống trị thế giới trực tuyến.

Thuật ngữ “E-Boy” và “E-Girl” bắt nguồn từ “Electronic Boy” và “Electronic Girl” nhằm nhấn mạnh sự xuất hiện của văn hóa này trên internet. Trong khi “E-Boy” đang được sử dụng rộng rãi hiện nay thì “E-Girl” đang là xu hướng mới của giới trẻ. Nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2000 và lan rộng trên một thể loại phổ biến mà chúng ta từng biết – Tumblr.

“E-Girl” là thuật ngữ do cộng đồng đặt ra để chỉ những cô gái làm mọi cách (sexy, khoe thân…) để thu hút sự chú ý của đàn ông đương thời (tương tự như những gì chúng ta thấy ngày nay). Tumblr là một nền tảng miễn phí và không quá khắt khe về nội dung nên các E-girl có thể phát triển mạnh tại đây.

Về mặt thời trang, E-Girls đi ngược lại các tiêu chuẩn chính thống của thời đại và kết hợp nhiều nền văn hóa phụ/nền văn hóa đại chúng. Họ pha trộn giữa grunge, punk/rock, anime, goth, post-goth – từ quần áo đến cách trang điểm, đó là cách E-Girls thể hiện bản thân. Nếu bạn còn nhớ Avril Lavigne của riêng mình, thì có thời điểm, A.L được coi là “E-Girl đầu tiên”.

Cuối năm 2010, “E-Boys” bắt đầu tách khỏi cái bóng của E-Girls nhưng suy cho cùng, cả hai đều xoay quanh khái niệm “những người trẻ sành điệu, cá tính và thể hiện mình trên mạng xã hội để thu hút”. sự chú ý của người khác.” Khái niệm “E-Boy” và “E-Girl” không hoàn toàn khác biệt vì trở thành “E-Boy” cũng có thể là phụ nữ.

E-Boys lấy cảm hứng và pha trộn từ nhiều nền văn hóa khác nhau – trượt ván, hip hop, anime, cosplay và BDSM/Goth – nơi những chàng trai trẻ thể hiện cá tính và cảm xúc của mình, mặc dù họ có thể không như vậy trong cuộc sống thực.

e-boy-la-gi

Chịu ảnh hưởng của trào Hallyu ( K-POP)

Với sự phát triển của Hallyu, sức ả hưởng của K-pop đã có tác động mạnh mẽ đến phong cách và âm nhạc của Eboy. Do đó, phong cách Eboy không có một hình dạng cụ thể. Việc thể hiện bản thân trên mạng xã hội khiến cho các chàng trai trên đó trở nên dễ cảm thông và dễ bị tổn thương (E trong Emotion). Những chàng trai có vẻ ngoài yếu đuối thường được các cô gái đồng cảm, chấp nhận và yêu thương hơn. Điều này đánh dấu một sự thay đổi trong gu đàn ông và sức hấp dẫn của nam giới từ sự mạnh mẽ truyền thống sang xu hướng unisex, đặc biệt là “UNISEX”. (Tôi nghĩ đó là giải thích cho từ “softboy aesthetic” mà các bạn thường hỏi tôi).

Xu hướng hiện tại của trào lưu

Trong giai đoạn 2018-2020, tỷ lệ trầm cảm ở mức cao nhất mọi thời đại, dường như tất cả mọi người đều trải qua một số nỗi đau thầm kín, bằng chứng là sự thành công của Billie Eilish. Trầm cảm không phải là một căn bệnh dễ điều trị mà là thứ mà chúng ta phải chịu đựng và dần hồi phục theo thời gian. Tuy nhiên, một số người lợi dụng điều này để thể hiện một cá tính nhất định và thu hút sự đồng cảm từ mạng xã hội.

Cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng thời trang của E-Boy, với màu đen và trắng là hai màu chủ đạo để thể hiện tính cách đa diện và đa sầu đa cảm. Trang phục thường đơn giản, với áo phông họa tiết in những câu trích dẫn buồn hoặc phê bình như “Người nói dối, Người giả tạo – Tôi không thể tin vào con người” hoặc chất liệu mềm mại, sơ mi cài khuy viền ngắn và dài để tăng sự gợi cảm. Quần đen luôn là trang phục chủ yếu và giày có thể thay đổi tùy theo concept.

e-boy-la-gi

Phong cách thời trang của Eboy có thể được miêu tả như một bản hòa ca lofi, tức là mang tính đen tối của punk/rock, goth và BDSM, nhưng lại tươi sáng hơn nhờ vào các khuôn mặt non nớt của các Eboy và Egirl. Nếu bạn để ý, phong cách này cũng mang âm hưởng của nhiều thể loại như “Grunge”, “ROCK/Punk”, “Cyber”, “BDSM” và “Goth”. Nếu nhắc đến Eboy, có lẽ chúng ta không thể không nhắc đến Lil Peep.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin quan trọng về trào lưu Eboy và Egirl, một trào lưu từng được ưa chung trên mạng xã hội. Hiện nay, có rất nhiề xu hướng khác nhau, nhưng Eboy và Egirl vẫn được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nhắc đến Eboy và Egirl, hãy cẩn thận để đánh giá xem đó là tích cực hay tiêu cực.

 

Related Posts

Pick me là gì? Pick me girl, Pick me boy là gì?

Không nhiều người không biết đến cụm từ “Pick me” từ các trang mạng xã hội, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa…

Sao kê là gì? Sao kê nghĩa là gì trên facebook mà lại dậy sóng drama?

Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với sự xuất hiện của drama sao kê liên quan đến bà Phương Hằng và một số nghệ sĩ…

Loli là gì? Lolicon, Lolita là gì? Ám chỉ ai? Có gì đặc biệt

Bạn có phải là một người hâm mộ Anime Nhật Bản đích thực không? Nếu là như vậy, chắc chắn bạn đã nghe qua khái niệm “Loli”,…

Mã giới thiệu trên Dinogo là gì? Làm sao để có mã giới thiệu

Mã giới thiệu trên nền tảng Dinogo được thiết kế để người dùng hiện tại giới thiệu bạn bè của họ để sử dụng ứng dụng Dinogo….

Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Khi sử dụng Facebook, bạn có thể thường xuyên gặp từ “Rela” mà không biết chính xác nó là gì. Liệu Rela có liên quan gì đến…

831 là gì? 831 là gì có ý nghĩa đặc biệt gì trong tình yêu

Bạn đã từng nghe về con số 831 chưa? Bạn có biết rằng con số này có thể được sử dụng để tỏ tình không? Nếu bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *